Our Story
เพราะทุกคำคือธรรมชาติ
ผลิตภัณฑ์ไข่ไก่ที่มีการควบคุมคุณภาพตั้งแต่กระบวนการผลิตจนถึงมือผู้บริโภค ไข่ไก่อนามัย ที่ปลอดภัยจากสารเร่งฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะ ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP/HACCP และ DLD Certificate 2016 จากกรมปศุสัตว์รายแรกของประเทศไทย ช่วยให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ
จุดเริ่มต้นธุรกิจ
ปัจจุบันเป็นเวลากว่า 40 ปี จากจุดเริ่มต้นธุรกิจ และพัฒนามาเป็นธุรกิจการผลิตอาหารส่งต่อความอร่อยผ่านความตั้งใจ เพื่อส่งมอบความอร่อยให้กับผู้บริโภค ตั้งแต่ปี พ.ศ.2522
พัฒนาการผลิตไข่ไก่คุณภาพ
จากนั้นเราเริ่มผลิต ไข่ไก่สด และพัฒนากระบวนการผลิตไข่ไก่เรื่อยมา ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพอย่างเต็มรูปแบบ จนได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานในระดับสากล และเป็นที่นิยมสำหรับผู้บริโภค
ปัจจุบันมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
เราไม่หยุดพัฒนา เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภคทุกคน ทั้งเทคโนโลยีการผลิต วิธีการเลี้ยงแม่ไก่ที่ส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และพัฒนาสินค้าที่ทั้งอร่อย หลากหลาย และต้องดีต่อสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกๆ คน
Our Eggs
เราผลิตไข่ไก่สด ใหม่ ในทุกวัน เพื่อให้ทุกมื้อของคุณเป็นมื้อที่มีคุณค่า
สดใหม่จากฟาร์ม
สดใหม่จากฟาร์ม
เมื่อพูดถึง "ความสดใหม่" และ "คุณภาพ" ให้มั่นใจได้เลยว่าไข่ไก่อนามัยของอัคราทุกฟองดีต่อสุขภาพ เพราะนอกจากไข่ไก่ของเราจะสดใหม่จากฟาร์มแล้ว ยังปลอดภัยจากสารเร่งฮอร์โมน และยาปฏิชีวนะ ให้คุณได้รับคุณประโยชน์ได้อย่างเต็มที่
มาตรฐานทุกฟอง
มาตรฐานทุกฟอง
ไข่ไก่เปลือกหนาสีน้ำตาลเข้ม ไข่แดงกลมสวย วุ้นไข่ขาวเหนียวข้นแสดงถึงความสดใหม่ อัดแน่นด้วยโปรตีนเต็ม ๆ ฟอง เอกลักษณ์ของไข่ไก่อัครา
แม่ไก่สุขภาพดี
แม่ไก่สุขภาพดี
ไข่ไก่จากแม่ไก่สายพันธุ์ดีคัดพิเศษจากประเทศเยอรมัน เลี้ยงในโรงเรือนที่ทันสมัย ควบคุมความเย็น พร้อมระบบป้องกันโรคอย่างเข้มงวด
สะอาดและปลอดภัย
สะอาดและปลอดภัย
ไข่ไก่จากฟาร์มทุกฟอง จะถูกส่งเข้าโรงงานโดยผ่านกระบวนการคัดแยก เพื่อให้ได้ไข่ไก่ที่สดจากฟาร์มถึงมือผู้บริโภคแบบวันต่อวัน
Our Farm
เรามุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากไข่ไก่ที่หลากหลาย เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค แต่ยังคงควบคุมคุณภาพในการผลิตเพื่อให้ได้มาตรฐานในทุกคำที่คุณทาน
ตัวจริงเรื่องไข่ไก่
ตัวจริงเรื่องไข่ไก่
ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตไข่ไก่ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 25 ปี ด้วยมาตรฐานในการผลิตกว่า 2 ล้านฟองต่อวัน สดใหม่จากฟาร์มทุกวัน ควบคุมคุณภาพในทุกขั้นตอน จึงได้ไข่ไก่ที่สด สะอาด ปลอดภัยและได้มาตรฐานระดับสากล
เทคโนโลยีชั้นสูงจากยุโรป
เทคโนโลยีชั้นสูงจากยุโรป
ไก่ไข่ของเราถูกเลี้ยงในโรงเรือนระบบปิด การเข้าออกฟาร์มจะต้องเป็นระบบ ผ่านการฆ่าเชื้อทุกครั้ง เน้นความปลอดภัยทางชีวภาพ (Bio-Security) แต่ยังคงรูปแบบที่เป็นธรรมชาติและเหมาะสมกับสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยสัตวแพทย์และสัตวบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด
ใส่ใจทุกขั้นตอน
ใส่ใจทุกขั้นตอน
นอกจากการพัฒนาคุณภาพการผลิตเรายังคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษที่มาจากกระดาษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้ง่ายตามธรรมชาติ
ควบคุมคุณภาพ
ควบคุมคุณภาพ
หลากหลายผลิตภัณฑ์ของเราที่ถูกคิดมาเพื่อคุณ ทั้ง ไข่ไก่สดอุดมด้วยคุณประโยชน์, เต้าหู้หลอดที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ วัยเจริญอาหาร, เต้าหู้ถ้วยสำเร็จรูปรับประทานได้ทันที
FAQ
ไข่ไก่เน่าเสียเกิดจากอะไร

เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาเคมีเมื่ออากาศเข้าไปในฟองไข่ไก่ ผ่านทางรอยร้าวบาง ๆ ที่มองไม่เห็นชัดเจนจากภายนอกทำให้ไข่ไก่มีอายุสั้นลง ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากการขนส่ง การจัดเก็บ หรือสาเหตุอื่น ๆ สำหรับในไลน์การผลิตไข่ไก่ของ akara เราทำการตรวจสอบคุณภาพรวมถึงการเช็คเปลือกไข่ก่อนการบรรจุลงแพ็คทุกครั้ง

ไข่ร้าวและปลิ้นออกมาด้านนอกเมื่อนำไปต้ม

ไข่ไก่อาจเกิดรอยร้าวที่ด้านนอก ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุทั้งจากการขนส่ง การจัดเก็บ หรือขั้นตอนการขนย้าย รวมถึงอุณหภูมิของไข่ไก่เมื่อทำปฏิกิริยากับน้ำเดือส่งผลให้ไข่ดันตัวออกมาสูงกว่าการต้มไข่ที่ตั้งในอุณภูมิห้อง

ไข่ร้าว

โดยทั่วไปไข่ไก่จัดเป็นสินค้าที่มีความเปราะบางสูง และเสี่ยงต่อการแตกร้าวได้ง่าย อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุทั้งการจัดส่ง การยก หรือการจัดเก็บ akara ทำป้องกันการแตกร้าวเบื้องต้นด้วยวิธีการเช็คเปลือกไข่ทุกครั้งการบรรจุลงแพ็คเพื่อควบคุมคุณภาพสินค้า

ไข่ไม่ครบ

เราทำการตรวจสอบคุณภาพและน้ำหนักในการบรรจุทุกครั้งหลังการผลิต เพื่อให้ไข่ไก่สามารถส่งถึงมือผู้บริโภคได้อย่างครบถ้วน ปลอดภัย

FOR RECIPES, COUPONS AND OTHER NEWS