FAQ
เพราะทุกคำคือธรรมชาติ
ไข่ไก่เน่าเสียเกิดจากอะไร

เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาเคมีเมื่ออากาศเข้าไปในฟองไข่ไก่ ผ่านทางรอยร้าวบาง ๆ ที่มองไม่เห็นชัดเจนจากภายนอกทำให้ไข่ไก่มีอายุสั้นลง ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากการขนส่ง การจัดเก็บ หรือสาเหตุอื่น ๆ สำหรับในไลน์การผลิตไข่ไก่ของ akara เราทำการตรวจสอบคุณภาพรวมถึงการเช็คเปลือกไข่ก่อนการบรรจุลงแพ็คทุกครั้ง

ไข่ร้าวและปลิ้นออกมาด้านนอกเมื่อนำไปต้ม

ไข่ไก่อาจเกิดรอยร้าวที่ด้านนอก ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุทั้งจากการขนส่ง การจัดเก็บ หรือขั้นตอนการขนย้าย รวมถึงอุณหภูมิของไข่ไก่เมื่อทำปฏิกิริยากับน้ำเดือส่งผลให้ไข่ดันตัวออกมาสูงกว่าการต้มไข่ที่ตั้งในอุณภูมิห้อง

ไข่ร้าว

โดยทั่วไปไข่ไก่จัดเป็นสินค้าที่มีความเปราะบางสูง และเสี่ยงต่อการแตกร้าวได้ง่าย อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุทั้งการจัดส่ง การยก หรือการจัดเก็บ akara ทำป้องกันการแตกร้าวเบื้องต้นด้วยวิธีการเช็คเปลือกไข่ทุกครั้งการบรรจุลงแพ็คเพื่อควบคุมคุณภาพสินค้า

ไข่ไม่ครบ

เราทำการตรวจสอบคุณภาพและน้ำหนักในการบรรจุทุกครั้งหลังการผลิต เพื่อให้ไข่ไก่สามารถส่งถึงมือผู้บริโภคได้อย่างครบถ้วน ปลอดภัย

เต้าหู้หลอดสีเปลี่ยนไป

สีของสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยจะมีสีเข้มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป จึงควรเก็บสินค้าในตู้เย็นที่อุณหภูมิไม่ต่ำว่า 2-8 องศา และไม่ควรนานเกิน 30 วัน เพื่อคงคุณภาพและยืดอายุสินค้าให้นานยิ่งขึ้น

เต้าหู้ไม่จับตัวหรือเหลว

เต้าหู้ไม่จับตัว เละ หรือเหลว สาเหตุหลักที่อาจเกิดขึ้นได้ส่วนใหญ่มักมาจากขั้นตอนในการจัดเก็บ เนื่องจากสินค้าของเราถูกจัดส่งโดยรถควบคุมอุณหภูมิที่จะช่วยคงสภาพของสินค้าไปจนถึงจุดจำหน่าย แนะนำให้จัดเก็บสินค้าในตู้เย็นอุณหภูมิต่ำเพื่อรักษาความสด ใหม่ ของสินค้า

ไข่ไก่อัครา สามารถทานแบบดิบได้ไหม

โดยทั่วไป ไข่ไก่ไม่แนะนำให้ทานดิบโดยไม่ผ่านความร้อน เพราะอาจเสี่ยงจากเชื้อโรคที่ปะปนมาด้วย ยกเว้นไข่ไก่ประเภทที่ผ่านการควบคุมกระบวนการเป็นพิเศษ เช่น ไข่ไก่ MORI-TAMA ที่เป็นไข่ไก่เกรดญี่ปุ่นพิเศษ ผ่านกระบวนการเลี้ยงอย่างพิถีพิถันและเฉพาะตัวของ อัครา-ไอเซ แบบเดียวกับไข่ไก่ในประเทศญี่ปุ่น ทั้งการล้างและฆ่าเชื้อ ควบคุมแบคทีเรียซาลโมเนลลา (เชื้อที่อาจทำให้ท้องเสียได้) รวมถึงระบบป้องกันโรค และควบคุมอุณหภูมิเย็น จึงมั่นใจในความปลอดภัย ซึ่งหากต้องทานดิบเราขอแนะนำเป็นตัว ไข่ไก่ MORI-TAMA จะปลอดภัยที่สุดครับ

FOR RECIPES, COUPONS AND OTHER NEWS